#กีฬานครสวรรค์ ผงาด คว้าแชมป์ บอล 18 ปี

การแข่งขันฟุตบอล โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพการกีฬาในระดับภูมิภาคอย่างเป็นระบบและมีมาตรฐานในระดับอาชีพ จังหวัดนครสวรรค์ ประจำปี 2563 การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครสวรรค์ ในฐานะผู้รับผิดชอบหลักในการส่งเสริมกีฬา จึงได้จัดการแข่งขันฟุตบอล จำนวน 2 รุ่น คือรุ่นอายุ 15 ปี และรุ่นอายุ 18 ปี มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันรุ่นละ 12 ทีม ซึ่งได้ดำเนินการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-23 ตุลาคม 2563 ณ สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์

สำหรับการแข่งขันในรุ่นอายุ18 ปีถือว่าเป็นรุ่นใหญ่สูงสุดในฟุตบอลนักเรียนจังหวัดนครสวรรค์ และทีมที่คว้าแชมป์มาได้อย่างสมเกียรติคือทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ที่สามารถเอาชนะทีมคู่ปรับร่วมเมืองอย่างโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งในรอบแรกที่พบกัน กีฬานครสวรรค์เอาชนะมาได้ 3 ประตูต่อ 0 และโคจรมาพบกันอีกในรอบชิงชนะเลิศ เสมอกันในเวลา 1 ประตูต่อ 1 ต้องตัดสินกันด้วยการยิงลูกโทษ ณ จุดเตะโทษ สุดท้ายโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์เตะได้แม่นกว่า เอาชนะไปได้ 5-4 ประตูรวม 6 ต่อ 5 ความแชมป์ไปครอง อย่างยิ่งใหญ่

สรุปผลการแข่งขัน
ชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญทอง และเงินรางวัล 30,000 บาทพร้อมเกียรติบัติ
รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ 1 ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญทอง และเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัติ
รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครสวรรค์ 2 ได้รับถ้วยรางวัล เหรียญทอง และเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัติ
รองชนะเลิศอันดับ ได้แก่ โรงเรียนไพศาลีวิทยา นะนครสวรรค์ ได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 5,000บาท พร้อมเกียรติบัติ


สำหรับในพิธีปิดการแข่งขัน ได้รับเกียรติจาก นางจิตรา หมีทอง ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ มาเป็นประธานในพิธี. และทีมงานกลุ่มนครสวรรค์บ้านเรา ของท่านพลตำรวจเอกสมศักดิ์ จันทพิงค์ มาร่วมมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะในการแข่งขันระดับต่างๆและร่วมถ่ายรูปกับนักกีฬา

Related posts