นครสวรรค์ลุยตรวจสอบเอกชนลักลอบดูดทรายพบทำผิด1รายจ่อแจ้งข้อหาหนัก

วันนี้ที่จังหวัดนครสวรรค์พันเอกพรชัย นพรัตน์ รองผอ.รมน.จังหวัดนครสวรรค์และนายนายสันทัศน์ ทันนิธิ ผอ กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดนครสวรรค์นำกำลังฝ่ายทหารและปกครองลงพื้นที่หมู่8อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์

หลังได้รับการ้องเรียนว่ามีกลุ่มนายทุนลักลอบดูดทรายในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเดินทางไปยังที่ร้องเรียนพบว่ามีกลุ่มนายทุนกำลังดูดทรายและมีรถบรรทุกมารอรับทรายออกจากพื้นที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการขอสัมปทานการขออนุญาติการดูดทราย

โดยผ่านขั้นตอนที่จังหวัดมาแล้วแต่ยังไม่มีการเซ็นสัญญากับองค์การบริหารส่วนตำบลโกรกพระถือว่าเป็นการผิดขั้นตอนและลักลอบดูดทรายโดยไม่ได้รับอนุญาติจึงประสานไปยังสำนักงานเจ้าท่าจังหวัดนครสวรรค์และองค์การบริหารส่วนตำบลโกรกพระให้ดำเนินการร้องทุกข์แจ้งความเอาผิดฐานลักลอบดูดทรายในที่สาธารณะเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายและชุดดังกล่าวได้ลงพื้นที่ไปยังอำเภอพยุหะคีรีเพื่อตรวจสอบท่าทรายเอกชนชื่อดังแต่ไม่พบการกระทำความผิดเนื่องจากเจ้าของมีเอกสารยืนยันชัดเจนว่าได้รับสัมปทานอย่างถูกต้อง จากการลงพื้นที่พบว่ามีการลักลอบดูดทรายจำนวน1ท่าที่ทำผิดและได้รายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อหาทางป้องกันและแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว

Related posts