#ข่าวล่า ” เล่าเรื่อง เมืองล้านนา”

เชียงใหม่ – กอ.รมน.จังหวัด ช.ม  ร่วมแผนการบูรณาการกำลังพลหน่วยตำรวจ ทหารร่วมกับท้องที่/ท้องถิ่น/ประชาชนจิตอาสาพระราชทานในการพัฒนาคลองแม่ข่า ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น​

กอ.รมน.จังหวัด ช.ม., ตชด.33, รพศ.5, กสษ.3, อบต.แม่สา และประชาชนจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ ต.แม่สา ได้ร่วมกันดำเนินการพัฒนาฝายน้ำล้นแม่สา(ต้นน้ำคลองแม่ข่า) โดยกำจัดวัชพืชในลำเหมือง และริมฝั่ง เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวก และเป็นการป้องกันปัญหาน้ำท่วมในฤดูฝนที่จะมาถึง ในการนี้ พล.ต.วีรยุทธ กวยะปาณิก เลขา ศอ.จอส.ภาค 3 ได้เดินทางมาให้กำลังใจผู้ร่วมกิจกรรมและมอบแนวทางในการพัฒนาเพื่อให้เกิดความยั่งยืน

*********************************

เชียงใหม่ – คณะเกษตรศาสตร์ มช.  สำนักงานเกษตร ฯ เปิดศูนย์เทคโนโลยีกษตรและนวัตกรรม 

คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม โดยมีศาสตราจารย์คลิกนิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาเป็นประธานในพิธี มี ดร.พัฒนา นุศรีอัน เกษตรและสหกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงานความเป็นมา ณ อาคารสุขุม อัศเวศน์ ศูนย์วิจัยสาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียง ใหม่

 

*********************************************

ลำปาง – เหล่าจิตอาสา บุคลากรโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำชุมชน “กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย”

ในพื้นที่อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ได้แก่ บ้านศาลาหลง หมู่ที่ 6 ตำบลศาลา และบ้านแม่หลง หมู่ที่ 1 ตำบลวังพร้าว ร่วมดำเนินการตรวจสอบและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายในเขตชุมชน ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคไข้เลือดออก โรคติดเชื้อไวรัสซิกา และโรคไข้ปวดข้อยุงลาย พร้อมกันนี้ยังได้ทำการแนะนำให้ประชาชน กำจัดแหล่งน้ำขัง บริเวณโดยรอบของตัวบ้าน และดูแลสิ่งแวดล้อมให้สะอาด เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งพักอาศัยของยุง

*******************************************

แพร่ –  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่สวนรุกขชาติเชตวัน ริมแม่น้ำยมจังหวัดแพร่ เพื่อติดตามความคืบหน้าการฟื้นฟูอาคารโบราณอายุกว่า 130 ปี

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงพื้นที่สวนรุกขชาติเชตวัน ริมแม่น้ำยมจังหวัดแพร่ เพื่อติดตามความคืบหน้าการฟื้นฟูอาคารโบราณอายุกว่า 130 ปี ที่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์การทำไม้ของประเทศไทย

******************************

ลำพูน -“ไข่ไก่ธงฟ้า” สินค้าตามโครงการพาณิชย์ลด ราคาช่วยประชาชน LOT4 ถูกใจชาวบ้าน 10 ฟอง 20 บาท

นางนิยดา หมื่นอนันต์ พาณิชย์จังหวัดลำพูน เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน ร่วมกับ ห้างแจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ สาขาลำพูน จัดจำหน่ายสินค้าตามโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน LOT4 ครั้งที่ 11 ตามนโยบายรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ที่ได้มอบนโยบายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ร่วมกับภาคเอกชน นำสินค้าอุปโภคบริโภค

*************************************

ลำพูน – สนามกอล์ฟที่สวยที่สุด บรรยากาศที่ดีที่สุด กัซซันขุนตานกอล์ฟ

ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือว่าก๊วน กอล์ฟ ที่กำลังเล็งหาสนามที่จะพาพรรคพวกไปออกรอบตีกอล์ฟ ขอแนะนำมาออกรอบกันที่นี่เลย สนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตาน กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน เราเองได้มีโอกาสไปสัมผัสสนามกอล์ฟมาแล้วก็หลายสนาม(ไปทำข่าว)ยังไม่เห็นสนามกอล์ฟที่ไหนจะสวยได้ลงตัวอย่างที่สนามกัซซัน ขุนตานฯที่นี่เลย

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนามที่สวยสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสุดเยี่ยม ทุกอย่างจะรวมอยู่ในสนามกอล์ฟ กัซซัน ขุนตานฯแห่งนี้ เช้าๆดูพระอาทิตย์ขึ้นสวยมาก ตอนเย็นๆดูพระอาทิตย์ตกดินงามมาก จึงขอเชิญชวนก๊วนกอล์ฟทุกๆก๊วน ลองยกพวกมาออกรอบกันที่นี่ รับประกันว่า ทุกๆก๊วนประทับใจกันอย่างแน่นอน ทางพี่ฟ้า กัซซัน พรหมพร เอี่ยมจิตเมตตา​ เจ้าของสนาม รับประกันคุณภาพค่ะพี่น้อง
********************************************

เชียงใหม่  –  เทศบาลนครเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด-19 วันที่ 23 มิถุนายน 2563

นายณัฐฐ์ชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรี นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรี นายประสงค์ เรือนสอน รองปลัดเทศบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการสาธารณสุข ส่วนบริการสาธารณสุขฯ และงานสุขาภิบาลแขวงนครพิงค์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองเชียงใหม่ และผู้ประกอบการตลาดต้นลำไย ร่วมดำเนินกิจกรรม “รณรงค์ตลาดสะอาด อาหารปลอดภัย” ณ ตลาดต้นลำไย

******************************************

มุ่งมั่นพัฒนาเมืองเวียงพิงค์ ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับหนึ่งของเมืองล้านนา ร่วมกับภาคเอกชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเมืองเชียงใหม่ ดึงนักท่องเที่ยวให้กลับมาโดยเร็ว สร้างเศรษฐกิจที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

*********************************************

ลงพื้นที่ดูแลความทุกข์สุขของประชาชน เน้นช่วยดูแลธรรมชาติรักษ์ป่า แก้ปัญหาแหล่งน้ำให้ชาวบ้านมีน้ำกิน น้ำใช้อย่างพอเพียง ประสานหน่วยงานต่างๆ แก้ไขปัญหา”ภัยแล้ง”

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

************************************

เร่งขจัดภัยร้ายโควิด 19 นำมาตราการต่างๆ  เข้มให้เจ้าหน้าทีเทศบาลนครเชียงใหม่ ป้องกันภัยให้ชาวเวียงพิงค์ อยู่ดีมีสุข ปราศจากโรคร้าย 

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ 

******************************************

นำบุคลากรทางการแพทย์  จัดมหกรรม “ก้าวท้าใจ season 2 ต้านภัยโควิด-19 เขตสุขภาพที่ 1” มุ่งขยายผลจากบุคลากรของกระทรวงสาธารณสุขสู่ประชาชนทั่วไป และภาคีเครือข่ายอื่น ๆ สร้างขวัญกำลังใจ เราจะก้าวไปด้วยกัน

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

*****************************************

สนับสนุนกิจกรรม ” เปิดเมืองเชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวปลอดภัย ” เพื่อประชาสัมพันธ์ความพร้อม ในการให้บริการด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด เชียงใหม่

นางปริษาปานพรหม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่

***************************************

ในช่วงฤดูฝน มักจะเกิดพายุฝนถล่มในเขตภาคเหนือตอนบน สำนักอุทกวิทยาที่ 1 เชียงใหม่ พร้อมเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำฝน น้ำท่า เป็นข้อมูลในการเตือนภัย ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย

ว่าที่ ร.ท.สายรุ้ง กลุ่นเขียว  ผู้อำนวยการส่วนอุทกวิทยาที่  1 สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 กรมทรัพยากรน้ำ

*************************************

ขยันขันแข็ง ลงทุกพื้นที่ นำมาตรการต่างๆ เร่งประชาสัมพันธ์ สนับสนุนการท่องเที่ยว อย่างต่อเนื่อง เพื่อดึงพี่น้องชาวไทย มาเที่ยวชมความงามของเมืองรถม้า และเมืองหละปูน ในรุดหน้านำเศรษฐกิจที่ดีสู่พี่น้องในพื้นที่

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง

*******************************************

“ธารน้ำใจ สู้ภัยโควิด -19 ”  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กราบขอบคุณทุกท่าน ที่ให้ความอนุเคราะห์ บริจาคเงินและสิ่งของ ทำให้พวกเรามีกำลังใจ ร่วมทำงานหนัก เพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาอันยากลำบาก ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มอบชุดป้องกัน (Isolation Gown) จำนวน 500 ชุด

คุณชนภัทร ศรกุล บริจาคเงินจำนวน 2,000 บาท คุณบรรพต จินดาพันธ์ คุณหัทยา และคุณอมลณัฐ ตาขัน บริจาคเงินจำนวน 500 บาท

สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย มอบชุด PPE ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

*********************************************

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง ร่วมกับชมรมสนามกอล์ฟลำพูน จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “คิดถึงก๊วน…ชวนตีกอล์ฟ” และพิธีลงนามความร่วมมือชมรมสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน ณ ห้องฟ้าประทาน สนามกอล์ฟเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ  บ้านธิ ลำพูน วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง

คุญ  สุพัชฌาย์ (โจ้)  เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟจังหวัดลำพูน

*******************************************

นำสังคมสู่ ทีวีออนไลน์ ยุคใหม่” ทั่วไทย ทั่วโลก” มุ่งมั่น สร้างสรรค์ เพื่อสาธารณชน ข่าวยุคใหม่ “ทั่วไทย ทั่วโลก” ร่วมพัฒนาท้องที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สนับสนุนการค้าขาย 

นายสินชัย พชรธนาพร นักข่าวอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่, ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์ มวลชนทีวี         

                                                              *****************************************           

Related posts