สุดสลด…กล้องวงจรปิดจับภาพรถพ่วง18ล้อเหยียบคุณตาขาขาดก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา (ชมคลิป)

สุดสลด…กล้องวงจรปิดจับภาพรถพ่วง18ล้อเหยียบคุณตาขาขาดก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=7wthDhk2Sbk[/embedyt]

วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ดำรงค์ ทองลบ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วงเหยียบคนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส บริเวณปากทางขึ้นเขาอีโต้ หมู่ 14 ตำบลบ้านพระ อำเภอเมืองปราจีนบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ISUZU DECA สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 72-5587 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 72-4788 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกยางมะตอยมาเต็มคัน บริเวณล้อหลังซ้ายพบผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย อยู่ในอาการสาหัส ขาขาดเละทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญฯทำการปฐมพยาบาลห้ามเลือด

ก่อนที่จะนำตัวส่งต่อให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัสจากการเสียเลือดมาก ชีพจรแผ่วเบา ทีมกู้ชีพจึงทำการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร แต่สุดท้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากผู้บาดเจ็บอายุมากแล้ว ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อนายเกษม จิณบุรุษ อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 6/7 หมู่ 10 ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี


จากการสอบถามนายสุรินทร์ สาลี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าว ทราบว่า ตนเองนำยางมะตอยมาส่งในพื้นที่ดังกล่าวที่อยู่ในระหว่างการปรับปรุงถนน เมื่อตนได้รับแจ้งว่าให้ไปลงยางมะตอยได้ จึงได้ขยับรถ แต่ไม่เห็นผู้ตายเดินมาที่หน้ารถจึงได้เหยียบเข้าอย่างจัง ชาวบ้านในที่เกิดเหตุแจ้งว่า ปกติผู้ตายจะเดินมาซื้อกล้วยทอดบริเวณที่เกิดเหตุเป็นประจำ ในวันนี้ก็เช่นเดียวกันหลังจากที่ผู้ตายได้ซื้อกล้วยทอดเสร็จกำลังจะเดินข้ามถนนเพื่อกลับบ้าน

ซึ่งในตอนแรกรถพ่วง18ล้อได้จอดอยู่ แต่เมื่อผู้ตายเดินไปด้านหน้ารถ รถได้เคลื่อนตัวออกพอดี ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดบอดของคนขับรถพ่วง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บข้อมูลหลักฐาน ก่อนที่จะเชิญตัวคนขับรถไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจต่อไป

///////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts