ชลบุรี​-สาวใหญ่ถูกหลอกขายเสื้อลายลูกไม้ฝรั่งเศสราคาถูก แต่ไม่ได้สินค้าโร่แจ้งตำรวจ (ชมคลิป)

ชลบุรี​-สาวใหญ่ถูกหลอกขายเสื้อลายลูกไม้ฝรั่งเศสราคาถูก แต่ไม่ได้สินค้าโร่แจ้งตำรวจ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=JajLzRN5t6I[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ สภ.เสม็ด นางพรพิมล ตรัสพงษ์ อายุ 55 ปี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมนึก มุมทอง สารวัตรเวร สภ.เสม็ดว่า ตนเองสนใจจะซื้อเสื้อลายลูกไม้จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีการประกาศขายทางเฟซบุ๊ก เพราะไปสอบถามตามร้านค้าต่างๆ พบว่าตัวละประมาณ 1,600-1,800 บาท แต่เมื่อประกาศขายทางเฟซบุ๊กราคา 380 บาท จึงเกิดความสนใจ ประกอบกับมีการอ้างว่าเป็นช่วงโปรโมชั่น จึงได้สั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊กไป ครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน

โดยสั่งซื้อไป 4 ตัว ในราคา 1,100 บาท และวันที่ 25 พฤศจิกายน สั่งซื้อไปอีก 4 ตัว ในราคา 1,000 บาท โดยโอนเงินผ่านบัญชีเลขที่ 020297081901 ธนาคารออมสิน ชื่อ น.ส.กนกทิพย์ บูชาอินทร์ หลังจากนั้นได้รอสินค้าโดยผู้ขายแจ้งว่า จะรับได้ในวันที่ 25 พฤศจิกายน ปรากฏว่าที่สั่งไปชุดแรกก็ไม่ได้รับ จึงได้ไปตามที่ไปรษณีย์ ปรากฏว่าไม่มีสินค้ามาแต่อย่างใด จึงได้ติดต่อกับผู้ขายอีกก็ถูกบล็อคเฟซบุ๊กไปแล้วไม่สามารถติดต่อได้ รู้ว่าถูกหลอกจึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง

นางพรพิมลกล่าวว่า ตนเองยอมรับไม่ตรวจตราให้ถี่ถ้วน เนื่องจากรูปภาพในเฟซบุ๊กไม่ได้ใช้รูปถ่ายของเจ้าของเฟซบุ๊ก จึงทำให้ถูกหลอกได้ง่าย อย่างไรก็ตามก็ขอฝากผู้ต้องการซื้อสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊กให้ตรวจสอบให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกหลอกเหมือนกับตน ถึงแม้เงินจะน้อย แต่หากหลายคนถูกหลอกก็จะเป็นเงินจำนวนมากเช่นกัน

สำภาษณ์​ บริบูรณ์​ รายงาน
////////

Related posts