ประจวบคีรีขันธ์​-จ่อหมายจับขาใหญ่นามสกุลดังทับสะแกลอบค้ายาบ้า ค้นบ้านพบของกลางฝังดินซุกในเล้าไก่กว่า 10 ล้าน

ประจวบคีรีขันธ์​-จ่อหมายจับขาใหญ่นามสกุลดังทับสะแกลอบค้ายาบ้า ค้นบ้านพบของกลางฝังดินซุกในเล้าไก่กว่า 10 ล้าน

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร ( ผบก.ภ.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.ทับสะแก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อรรถสิทธิ์ พัฒนาประทีป รอง ผกก.สส. ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้าชุดปราบรามยาเสพติดสายใต้ พร้อมกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 113 หมู่ 9 ต.ทับสะแก พบหลังบ้านเปิดเป็นฟาร์มเลี้ยงไก่ไว้บังหน้า เพื่อซุกซ่อนยาเสพติด

มีนายซินเมียว อู อายุ 19 ปีแรงงานชาวเมียนมาชาวจ.มะริดเป็นผู้เฝ้ายาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบในฟาร์มไก่อย่างละเอียด พบร่องรอยพิรุธใช้ฟางข้าวปิดทับรอยขุดฝังกลบดิน จึงทำการขุดดินพบยาเสพติดจำนวนมากถูกฝังโดยบรรจุไว้ในปี๊ปขนมปัง เพื่อรอนำไปจำหน่ายให้ลูกค้ามียาบ้า 64,200 เม็ด ไอซ์หนัก 161.9 กรัม กัญชาอัดแท่งหนัก 10 กิโลกรัม( กก.) มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นลูกจ้างในฟาร์มไก่มีหน้าที่ดูแลยาเสพติดให้เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่พบตัวเจ้าของบ้านอายุ 27 ปี ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและมีนามสกุลดังในพื้นที่ ทราบว่าล่าสุดได้หลบหนีออกจากพื้นที่แล้ว จึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาล จ.ประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับ หลังจากลูกจ้างชาวเมียนมาให้การซัดทอดและจากการตรวจสอบทางลับพบว่าว่ามีพฤติกรรมเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ลักลอบค้ายาเสพติดมานานจนมีฐานะร่ำรวย

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts