กระบี่-จับ ผอ.โรงเรียน ซื้อกามเด็ก 15 ทนายความขอประกันตัว

กระบี่-จับ ผอ.โรงเรียน ซื้อกามเด็ก 15 ทนายความขอประกันตัว

 

วันที่ 12 พย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทางตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ในคดีกระทำชำเราหรือกระทำการใดๆ เพื่อสำเร็จความใคร่ของตนเองหรือผู้อื่น แก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ในสถานบริการ และข่มขืนกระทำชำเรา จำนวน 2 คน โดยคนแรก เป็น ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภออ่าวลึก อายุ 54 ปี จับกุมได้ที่งานลอยกระทงแห่งหนึ่งในอำเภออ่าวลึก และอีกคนอายุ 53 ปี จับกุมได้ที่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ ตามหมายจับศาลเลขที่ 475/2562 และ 406/2562 ลงวันที่ 11 พย.62 จากนั้นนำส่ง พ.ต.ท.โสภณ คงทอง สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดี ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้ทำการสอบสวน แต่ได้นำตัวทั้ง 2 คน คุมตัวไว้ในห้องขังของ สภ.เมืองกระบี่


ล่าสุดช่วงสายที่ผ่านมา ที่สภ.เมืองกระบี่ ทางทนายความของผู้อำนวยการโรงเรียนได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โสภณ คงทอง สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี เพื่อปรึกษาถึงการขอประกันตัว ซึ่งทางตำรวจแจ้งว่า สามารถขอยื่นประกันได้ แต่ขึ้นอยู่กับทางผุ้บังคับบัญชาว่าจะอนุมัติให้ประกันหรือไม่ หรืออีกทางคือไปยื่นประกันต่อศาลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะเป็นวันที่นำตัวไปฝากขัง เนื่องจากวันนี้ จะต้องรอทางผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมสอบปากคำด้วย เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาเป็นข้าราชการระดับ ผอ. ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรม และเกิดความชัดเจนต่อทั้งผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา ส่วนอีกรายนั้น ก็มีทนายความเดินทางมาติดต่อเช่นกัน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองกระบี่พบเด็กสาวอายุ 15 ปี และจากการสอบสวนทราบว่าได้ขายบริการให้กับชายทั้ง 2 คน ซึ่งเพิ่งทำได้แค่ 2 ครั้งเท่านั้น จึงได้รวบรวมหลักฐานพบการแชตสนทนาทางโทรศัพท์เป็นหลักฐานสำคัญที่เด็กและผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เช็ตคุยกัน จนนำมาสู่การออกหมายจับเมื่อวานนี้ และเข้าจับกุมดังกล่าว ซึ่ง 1 ในผู้ต้องหานั้นเป็น ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภออ่าวลึก และจับกุมขณะมาร่วมงานลอยกระทงด้วย ..

กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts