ตำรวจทางหลวงประจวบฯพบพิรุธเทรเลอร์ 18 ล้อล่องใต้ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ค้นเจอยาบ้า 1 ล้านเม็ดไอซ์ 10 กก.มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท (ชมคลิป)

ตำรวจทางหลวงประจวบฯพบพิรุธเทรเลอร์ 18 ล้อล่องใต้ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ค้นเจอยาบ้า 1 ล้านเม็ดไอซ์ 10 กก.มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=0qL78R4Krhs[/embedyt]

 

วันที่ 4 พฤศจิกายน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายบนถนนเพชรเกษมขาล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้ ด้านหน้าสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 (สทล.3 กก.2) ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบรถเทรเลอร์ 18 ล้อ ยี่ห้อนิสสัน สีขาวหมายเลขทะเบียน 70- 6342 เพชรบุรี มีนาย พัดรี ดือราแม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/2 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาสเป็นคนขับ

จากการตรวจสอบพบป้ายทะเบียนด้านหน้าเลอะเลือน ส่วนพ่วงหลังไม่ติดแผนป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้คนขับแสดงใบขับขี่พร้อมลงจากรถเพื่อรับใบสั่งฐานไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่นายพัดรีมีท่าทางพิรุธ จึงขอตรวจค้นบริเวณเก๋งด้านหน้าพบถุงปุ๋ยบรรจุสิ่งของจำนวนมากวางไว้บริเวณเบาะที่นั่งข้างคนขับและคอนโซลด้านหลัง เมื่อเปิดดูภายในพบยาเสพติดจำนวนมากประกอบด้วยยาบ้า 1 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 10 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาสอบสอบปากคำสารภาพว่าก่อนหน้านี้ได้บรรทุกไม้ยางพาราจาก อ.สุไหง –โกลก จ.นราธิวาส ไปส่งให้โรงงานแห่งหนึ่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนเดินทางกลับได้รับการติดต่อจากพรรคพวกทางโทรศัพท์ให้ไปรับยาเสพติดล๊อตใหญ่จากเอเย่นต์ทางภาคเหนือที่นำไปซุกซอนไว้ที่จุดรับของริมถนนสายเอเซียพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

เพื่อนำไปส่งให้เครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่ไม่คาดคิดว่าจะถูกจับกุมจากสาเหตุที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และยอมรับว่ารับจ้างขนยาเสพติดเป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์เพื่อดำเนินคดีและขยายผลการจับกุมต่อไป

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts