ลุ้นแทบช็อค เตือนผู้ปกครอง ทิ้งเด็กน้อยวัย 9 เดือนไว้ในรถเพียงเสี้ยวนาที ลงมาเปิดท้ายรถเพื่อเก็บของ หลังซื้อของเสร็จ รถเกิดล็อกอัตโนมัติ โชคดีกุญแจเสียบติดเครื่องไว้ เด็กหลับปุ๋ย รีบแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ (ชมคลิป)

ลุ้นแทบช็อค เตือนผู้ปกครอง ทิ้งเด็กน้อยวัย 9 เดือนไว้ในรถเพียงเสี้ยวนาที ลงมาเปิดท้ายรถเพื่อเก็บของ หลังซื้อของเสร็จ รถเกิดล็อกอัตโนมัติ โชคดีกุญแจเสียบติดเครื่องไว้ เด็กหลับปุ๋ย รีบแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=RHsUqu-9qtw[/embedyt]

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ ภายในลานจอดรถของห้างค้าปลีกและส่ง บริเวณถนนมหาราช อำเภอเมืองจันทบุรี จึงประสานช่างกุญแจเข้าให้การช่วยเหลือเปิดรถ เพื่อนำตัวหนูน้อยวัย 9 เดือนออกมา แต่เนื่องด้วยรถยังคงติดเครื่องอยู่ และแอร์ในรถยังคงทำงาน ทำให้หนูน้อยนอนหลับสบายอยู่ในรถ และไม่มีท่าทีว่าจะตื่นหรือร้องไห้ ช่างกุญแจจึงค่อยๆทำการเปิดประตูฝั่งคนขับ เพื่อจะได้เปิดประตูฝั่งอื่นๆได้ เนื่องจากระบบล็อกเป็นระบบอัตโนมัติ เมื่อล็อกฝั่งคนขับประตูจึงล็อกทั้งหมด ใช้เวลาไม่นานก็สามารถทำการเปิดประตูได้สำเร็จ


นางสาวโสภิต พลบุตร อายุ 37 เป็นชาวตำบลขลุง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เป็นอาของน้องฟิ๊น อายุ 9 เดือน หนูน้อยคนดังกล่าวเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนก็นอนอยู่ในรถกับน้อง โดยสตาร์ทเครื่องไว้ แต่อาอีกคนที่มาด้วยกันซื้อของเสร็จ และจะเอาของเก็บที่ท้ายรถ จึงลงไปช่วยเปิดท้ายรถให้ ซึ่งกุญแจก็ยังเสียบอยู่ ตอนลงไปจึงดันปิดประตูไว้ แต่จังหวะนั้นรถดันเกิดล็อกประตูเองทั้งหมด จึงโทรศัพท์แจ้งคนมาให้การช่วยเหลือเปิดประตู ตกใจมากไม่คิดว่ารถจะล็อกเอง จึงฝากเตือนคนที่ใช้รถระบบล็อกอัตโนมัติหรือระบบไฟฟ้าให้ระวังมากกว่าตน ครั้งนี้ถือว่าตนโชคดี

 

ภาพ/ข่าว สุปราณี  แก้วหุง ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts