ฮือฮา ลูกไก่ แลก วัวพันธุ์ ราคาหลักแสน ต่างฝ่ายต่างมีความสุขในการแลกเปลี่ยนที่ขึ้นอยู่กับความชอบและความพึงพอใจ (ชมคลิป)

ฮือฮา ลูกไก่ แลก วัวพันธุ์ ราคาหลักแสน ต่างฝ่ายต่างมีความสุขในการแลกเปลี่ยนที่ขึ้นอยู่กับความชอบและความพึงพอใจ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=e0CY77FHpSs[/embedyt]

ที่บ้านทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี นายกิจติศักดิ์ สำราญจิตต์ อายุ 45 ปี เจ้าของซุ่มไก่ชน “ธงชัย จันทบุรี” ตั้งอยู่เลขที่ 4/45 หมู่ 1 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี นำไก่ลูกไก่ชนเพศผู้ 1 ตัวและเพศเมีย 1 ตัว ไปยังฟาร์มวัว ชื่อ “คูลฟาร์ม” ตั่งอยู่เลขที่ 280 หมู่ 2 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว แลกเปลี่ยนลูกวัวพันธุ์วากิว 2 ตัว เป็นเพศผู้และเพศเมีย จำนวนละ 1 ตัว ของนายธีรนัย เจ้าดี อายุ 38 ปี เจ้าของฟาร์มวัวคูลฟาร์ม

โดยวัวและลูกไก่ชนที่นำมาแลกเปลี่ยนกัน อยู่ในสภาพสมบูรณ์ มีสักขีพยานเข้ามารับรู้ในการแลกเปลี่ยนด้วย ท่ามกลางบรรยากาศค่อนข้างจะฮาเฮ เจ้าของวัว เจ้าของลูกไก่ชนต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นายกิจติศักดิ์ เปิดเผยว่า ไก่ชนที่นำมาแลกซื้อขายกันในราคาตัวละเกือบ 20,000 บาท แต่ถ้าโตเต็มที่ ได้ชนในสนามชนไก่ จะมีราคาเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว เพราะเป็นลูกไก่ชนที่มาจากพ่อไก่ราคาตัวละ 1,500,000 บาท คือ “เจ้าดาวทอง”

ส่วนแม่ของลูกไก่ชนที่นำมาแลก ชื่อ “หยกคีรี” เป็นแม่ไก่ชนชื่อดังเช่นเดียวกัน สาเหตุที่นำมาแลกเปลี่ยน เพราะส่วนตัวชอบวัวสายพันธุ์วากิว ตนไม่มีวัวสายพันธุ์นี้ จึงแลกเพื่อจะได้เลี้ยงให้เป็นพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ต่อไป เช่นเดียวกับนายธีรนัย ก็ชอบไก่ชน แต่ไม่มีพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ไก่ชน จึงตกลงแลกกัน / ด้านนายธีรนัย เปิดเผยว่า ลูกวัวพันธุ์วากิวที่นำมาแลก หยุดกินน้ำนมแม่วัวแล้ว ถ้าโตเต็มที่จะมีราคาสูงถึงตัวละ 150,000 – 200,000 บาท เป็นการแลกที่คุ้มค่ามาก

แต่มีปัญหานิดหน่อยตรงที่แม่ยาย พ่อตาและภรรยาของตนไม่เห็นด้วย บ่นตนหนักมาก พ่อตาไม่พอใจ ออกจากบ้านไปแต่เช้า ไม่อยากเห็นการแลกวัวกับไก่ เพราะคิดว่าไก่ตัวนิดเดียว ส่วนวัวตัวโตมากกว่า ไม่คุ้มเลยจะแลกกัน แต่ตนไม่เห็นด้วยกับพ่อตา แม่ยายและภรรยา เพราะเป็นคนชอบไก่ชนมาก จึงกล้านำวัวสายพันธุ์ชื่อดังมาแลกกับลูกไก่ชนในครั้งนี้

 

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts