สงขลา​-เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่ากลางเมืองหาดใหญ่ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวเมียนมาอาศัยอยู่ เสียหาย 2 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บผู้เช่าต่างขนของและวิ่งหนีตายออกมาอย่างโกลาหล (ชมคลิป)

สงขลา​-เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่ากลางเมืองหาดใหญ่ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวเมียนมาอาศัยอยู่ เสียหาย 2 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บผู้เช่าต่างขนของและวิ่งหนีตายออกมาอย่างโกลาหล

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=u4UW__JWHsI[/embedyt]

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่( 17ก.ย.62 )ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอยสวนศิริ ถนนแสงศรี ซอย 5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเช่า 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 97 ซึ่งภายในมีการแบ่งห้องให้เช่า 5 ห้อง ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นมาจากชั้น 2 ของบ้าน


บรรดาผู้เช่าห้องที่เช่าห้องอยู่ในบ้านหลังนี้ประมาณ 6 คนซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาจากบ้าน และหยิบฉวยทรัพย์สินมีค่าที่พอจะขนได้ออกมาไว้ด้านนอก ในขณะที่บ้านซึ่งอยู่ติดกันอีก 3 หลังต่างก็ขนทรัพย์สินออมาจากบ้านเช่นกันเพราะกลัวว่าไฟจะลามมาถึงท่ามกลางความโกลาหล


ขณะเกิดเหตุทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 5 คันมาฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ในขณะที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ก็มาเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ที่อาจจะได้รับบาดเจ็บ


เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันอีก 8 หลังใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้เบื้องต้นบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลังและลามไปติดบ้านข้างเคียงเสียหายบางส่วนอีก1 หลัง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร


ในขณะที่คุณลุงซึ่งเป็นหนึ่งผู้ที่เช่าห้องบอกว่าขณะเกิดเหตุกำลังกินข้าวกับลูกชายอยู่ห้องพักชั้นล่าง และมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าไฟไหม้ชั้นบนจึงรีบพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts