แม่ฮ่องสอน​-ฤกษ์ดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ระดมกำลัง สร้างบ้านใหม่ให้น้องเฟ หลัง ศาสตร์ความเชื่อปลูกผิดที่ ผิดผี ส่งผลทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-ฤกษ์ดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ระดมกำลัง สร้างบ้านใหม่ให้น้องเฟ หลัง ศาสตร์ความเชื่อปลูกผิดที่ ผิดผี ส่งผลทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=MExIJhPzmR4[/embedyt]

พันเอกวุฒิ ปฐมเรืองกุล ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 จัด กำลังพลทหารพรานชุดช่าง ร่วมกับ นพค.36, หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ (มส.6), ผู้ใหญ่บ้านคอนผึ้ง และ ราษฏร ร่วมสร้างบ้านให้กับครอบครัว น้องเฟ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว อายุ12 ปี นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดี ยามดี วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ในการขุดหลุมลงเสาสร้างบ้านใหม่

โดยน้อง เฟ ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 น้องได้ทำการผ่าตัดรังไข่ทิ้ง 1 ข้าง และทางคุณหมอนัดไปทำคีโมอแต่ด้วยผู้ปกครองของน้องเฟ ไม่ได้พาไปเนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายในการเดินทาง ส่งผลทำให้มะเร็งร้ายลุกลามรังไข่อีกข้างและมีขนาดก้อนใหญ่กว่าเดิม ล่าสุด น้องเฟ ได้ถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ตั้งแต่ วันที่ 28 ส.ค 62 จนถึงปัจจุบัน


สำหรับสาเหตุที่ต้องรื้อบ้าน ได้รับการเปิดเผยจาก นายบละก่าง ตาแก้ว อายุ 34 ปี พ่อของน้องเอฟ หรือ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ ได้ทำการรื้อบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เลชที่ 583/2 หมู่5 ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ภายหลังจากที่หมอผีได้ทักว่าปลูกที่อยู่อาศัยไม่ถูกต้อง ผิดผี ต้องรื้อและย้ายตำแหน่ง

ซึ่งบ้านเดิมครอบครัวน้องเฟ ปลูกอยู่ระหว่างกลางระหว่างบ้านแม่และน้อง ลักษณะปลูกหาบพี่หาบน้อง ทำให้คนในบ้านต้องเจ็บป่วย เป็นความเชื่อตามวิถีชนเผ่าที่สืบเนื่องกันมาต้องปฏิบัติให้ถูกต้อง ดังนั้นทางครอบครัวน้องเฟ คุณพ่อและญาติพี่น้องจึงได้ช่วยกันรื้อบ้านหลังเก่า เตรียมปลูกใหม่ในวันนี้บริเวณใกล้เคียงที่เดิม เพื่อให้ทันในช่วงที่น้องเฟ กลับจากการทำคีโมในวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน นี้


ซึ่งหลังจากที่ทาง นางอรชา ทองประดิษฐ์ คุณครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้โพสข้อความลงเฟสบุ๊ก เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 ขอความช่วยเหลือส่งผ่านไปให้ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ โดยสามารถสนับสนุนค่าเดินทางยานพาหนะ ค่ากินอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำคีโมให้ครอบครัวน้องเฟ ได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่ 020058030305 บัญชี นายบละก่าง ตาแก้ว ซึ่งเป็นบิดาของน้องเฟ ยอดล่าสุดที่ได้รับความเมตตาจากผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือน้องเฟ คือ 87,000 บาท

ถาวร เบญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts