จังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมิติใหม่ เส้นทางท่องเที่ยวทางรถไฟภาค 2

จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวบนขบวนรถไฟสายคลาสสิค “กรุงเทพมาหานคร” นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยคณะ 40 กว่าชีวิตเดินทางท่องเที่ยวเส้นทางรถไฟ จากนครศรีธรรมราช สู่กรุงเทพมหานคร

 

 

วันที่ 29 สิงหาคม 25562 เวลา 10.00 น. – 12.00น. มีการแถลงข่าว ที่โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช และนายวรงค์ แสงเมือง พัฒนาการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ โครงการบูรณาการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 สิงหาคม – วันที่1 กันยายน 2562 โดยใช้เส้นทางท่องเที่ยวรถไฟระยะทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราชจนถึงกรุงเทพมหานคร

 

​เวลา 14.00 น. คณะผู้ร่วมเดินทางซึ่งมีผู้ติดตาม นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช​ นายสุชาติ ชายมัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าส่วนราชการต่างกว่า 40 ชีวิตๆ ร่วมเดินทางด้วยเส้นทางขบวนรถไฟสายคลาสสิคในครั้งนี้ด้วย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางรถไฟจากจังหวัดนครศรีธรรมราชสู่กรุงเทพมหานคร ผ่านเส้นทางสถานีรถไฟในท้องถิ่นของจังหวัดนครศรีธรรมราชท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ผ่านแต่ละสถานีที่มีเรื่องราว มีความสำคัญ มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจเพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่


กิจกรรมนี้เสมือนการย้อนกลับไปในอดีต ที่การเดินทางส่วนใหญ่จะต้องเดินทางเส้นทางรถไฟเป็นหลัก และในระหว่างการเดินทาง มีคณะวิทยาการ มาร่วมกันระดมสมองเพื่อกำหนดแนวทางและการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อต่อยอดการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช และการจัดสัมมนาเรื่องอุตสาหกรรมไมซ์และการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเพื่อรางวัลด้วย

 

นอกจากนั้นยังได้นำเอาสินค้าขึ้นชื่อ สินค้าOTOP ของจังหวัดไปจัดแสดงและจำหน่าย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร บริเวณชั้น 6 ระหว่างวันที่ 30 ส.ค. -1 ก.ย. 2562 การจัดแสดงสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่นของเมืองนคร เช่นเครื่องถม ผ้าทอ จักสานย่านลิเภา กระจูด ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากคีรีวง แหล่งท่องเที่ยวชุมชน อาหาร ที่พักโฮมสเตย์ ผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองนครเช่น มังคุดหวานจากลานสกา ส้มโอทับทิมสยามและอื่นๆ อีกมากมาย การจัดเดินแฟชั่นโชว์โดยนักออกแบบดีไซน์เนอร์คนรุ่นใหม่ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จึงเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวอีกมิติหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช


รายชื่อของดีของเด่นของจังหวันนครศรีธรรมราชที่มามาร่วมงาน
1.นครศรี เมืองศักดิ์สิทธิ์ อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์
2. นครหัตถกรรม​ (สาธิตและจำหน่ายเครื่องถมเมืองนคร)
3. ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง (ผ้าทอพื้นเมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราช)
4.กลุมดอกไม้ประดิษฐ์ ประดับย่านลิเภา ต.นาเคียน
5. ย่านลิเภาโพธิเสด็จ
6.วิสาหกิจชุมชน แกะรูปหนังตะลุง


7.กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติบ้านคีรีวง
8 ว.วราถักร้อย (งาน Hand made ถักร้อย เชื่อก ลูกปัดโนราห์)
9. กระจูดราตรี
10.กระจูดบ้านควนยาว
11.ผ้าบาติกสำเภาทอง
12.ผ้าบาติกอิสลาม
13. สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอลานสกา (เมืองผลไม้ขึ้นชื่อมังคุดหวานลานสกา)


14.เพชรคีรีโฮมสเตย์ (ที่พักท่ามกลางหุบเขาคีรีวง)
15.ชมรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนพรหมโลก
16.เครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชนอำเภอร่อนพิบูลย์
17.ล่องแพบ้านวังหอน
18. ท่องเที่ยวชุมชนบ้านแหลม (ล่องเรือชมป่าชายเลน กินอาหารทะเล สปาโคลน)
19.ไร่สวัสดิ์สุข แหล่งส้มโอทับทิมสยามที่ขึ้นชื่อ
20.สมาคมท่องเที่ยวขนอม แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอ่ายไทย ล่องเรือดูโลมาสีชมพู

Related posts