ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ทหารพรานที่ 2110 ร่วมฝ่ายความมันคงจับยึดกระเทียมเถื่อน ลักลอบขนข้ามโขงจากฝั่งลาว

(แถลงข่าว)มุกดาหาร กองร้อย ทหารพราน ร่วม ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นรข.และตรวจตระเวนชายแดนสกัดจับกระเทียมแห่งเถื่อนไม่ผ่านพิธีการศุลกากรลักลอบขนข้ามโขงมาทางเรือหางยาวเข้ามาแนวชายแดนริมฝั่งโขงถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับยึดได้ กว่า 100 กระสอบหนักกว่า 2 ตัน

 

เมื่อวัน 2 กันยายน 2562 กองร้อยทหารพราน 2110 ร่วมกำลังความมั่นคงนำของกลางกระเทียมแห่งเถื่อนจำนวน 100 กระสอบ น้ำหนัก กว่า 2 ตันโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากรมาตั่งแถลงข่าวออยู่ที่ กองร้อยทหารพราน 2110สืบเนื่องกลางดึกของวันที่ 1 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมันคงได้รับแจ้งจากสายข่าวมีกลุ่มขบวนการค้ากระเทียมเถื่อนลักลอบขนทางเรือหางยาวข้ามโขงเข้ามาแนวชายแดนริมฝั่งโขงบริเวณพื้นที่ของบ้านนาโปใหญ่ ต.นาโปใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร

เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบจุดเป้าหมายดังกล่าวพบชายฉกรรจ์รับจ้างแบกสิงค้าเถื่อน จำนวน 7-8 คนกำลังแบกกระสอบกระเทียมขึ้นฝั่งเข้าไปชุกกระเทียมอยู่ภายในโกดังไม่มีเลขที่อยู่ริมฝั่งโขงเตรียมลักลอบส่งเข้าตลาดไท กทม.เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจสอบกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังแบกเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันทิ้งกระสอบกระเทียมวิ่งหลบนหนีไปในความมืดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบกระสอบกระเทียมทิ้งเกลื่อน ใต้ท่าน้ำริมฝั่งโขง

ตรวจสอบไม่พบใครอยู่ภายในบริเวณโกดังเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดกระเทียมแห่งเถื่อนรวมจำนวน 100 กระสอบน้ำหนักรวม 2,500 กิโลกรัมโดยเจ้าหน้าที่นำของกลางมาที่กองร้อย ทหารพราน ตรวจสอบดูว่ามีการสอดไส้ยาเสพติดด้านในกระสอบกระเทียมหรือไม่ซึ่งตรวจสอบไม่พบยาเสพติดแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่จึงนำมาตั่งแถลงข่าวก่อนนำส่งของกลางกระเทียมให้ด่านศุลกากร จ.มุกดาหารเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

******************************************
ธานินทร์, ฐานิตา, สมเกียรติ, พวงเพชร /ผู้สื่อข่าวมุกดาหาร

เดวิด มุกดาหาร หัวหน้าศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts