ชลบุรีคืบหน้าพระทำร้ายสีกาโดยภาพวงจรปิดจับภาพพระจิกผมสีกากระชากไปมา (ชมคลิป)

ชลบุรีคืบหน้าพระทำร้ายสีกาโดยภาพวงจรปิดจับภาพพระจิกผมสีกากระชากไปมา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=0y-OwQsW-oY[/embedyt]

ตามที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพผู้หญิงอายุราว 35-40 ปีนั่งอยู่ที่โต๊ะกลางศาลาของศาลเจ้าทองแดง เลขที่ 8 หมู่ 2 ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และจะเห็นมีพระสงฆ์ อายุประมาณ 60 ปีนั่งที่โต๊ะเดียวกันก่อนจะพูดคุยกันและคนขับรถที่มาด้วย 2 คนเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะข้างๆพอพระกับสีกาพูดคุยกันสักพักพระได้เดินไปจับศรีษะของสีกาเหวี่ยงไปมาอย่างแรง คาดว่าพระองค์ดังกล่าว จำวัดอยู่ในอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์ หลังที่มีทางสื่อออกมาเผยแพร่เป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดหลวงพรหมาวาส หมู่ 7 ตำบลวัดหลวง อำเภอพนัสนิคม เพื่อเข้าสอบถามพระครูสิทธิธรรมานุวัตร ซึ่งเป็นเจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม ที่ได้เผยว่า หลังจากมีข่าวออกไป ระบุว่า พระในคลิปอยู่ในอำเภอพนัสนิคม ก็ได้ส่งลงไลน์กลุ่ม ที่มีทั้งหมด 73 วัด กับ 2 สำนักสงฆ์ แต่เนื่องจากภาพไม่ชัด จึงไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นพระที่ไหน ซึ่งจากที่ดูเป็นแค่เพียงสังคาพิเศก เลยต้องการให้ออกมาแสดงตัวรับผิดชอบ ชี้แจงต่อสาธารณะ ว่าเพราะอะไร อีกทั้งเป็นพหุโทษเท่านั้น ไม่ถึงกับสึก หากปล่อยเวลาเนินนาน สังคมจะมองศาสนาพุทธ ไปทางลบมากขึ้น


ต่อมาทางผู้สื่อข่าวยังเดินทางไม่บริเวณสำนักงานประกันภัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ทำงานของหญิงสาว ที่ปรากฏในคลิป ที่ถูกทำร้าย แต่ก็ไม่พบแต่อย่างไร จึงทำการสอบถามเจ้าของร้านข้าวมันไก่ ได้ความว่า ไม่ได้เป็นพนักงานที่นี่ เพียงแต่เป็นคนขายประกันเท่านั้น หากมาส่งงานก็จะแวะนั่งมากิน แต่ไม่บ่อยมาก และที่สังเกตดูพบเป็นคนที่หน้าตาสวยงามมาก แต่ก็ไม่เคยเห็นว่ามากับพระ ที่เป็นข่าว

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี 0855032477

Related posts