ยะลา​- คนร้ายฆ่าโหดใช้ M16 ยิงชาวบ้านที่เบตง ลั่น 5 นัดดับคาหน้าบ้าน!! (ชมคลิป)

คนร้ายก่อเหตุบุกใช้อาวุธปืน M16 ยิง ชายวัย 41 ปีที่เดินทางมาจากนราธิวาสมาเยี่ยมญาติ ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ขณะนั่งอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านขายของชำ ดับ คาหน้าบ้าน ตร.เร่งสอบหาปมสังหาร

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=cFnMSp–QHo[/embedyt]

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 07.00 น. สภ.อัยเยอร์เวง จ.ยะลา ร.ต.อ.ธีระ เสนทอง รอง สว.สอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 19 ม.9 บ.นากอ ต.อัยเยอร์เวง. อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง พ.ต.ท.สมหมาย มะณีจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.อัยเยอร์เวง ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกกันพื้นที่เพื่อป้องกันพยานหลักฐาน

ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายอัสมัน ดือราเซะ อายุ 41 ปี ซึ่งเดินทางมาจาก ต.ลาโล๊ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เพื่อมาเยี่ยมญาติที่ หมู่ ที่ 9 บ้านนากอ ต.อัยเยอร์เวง. อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน M16 เข้าที่แขนซ้าย ลำตัวและบริเวนท้องกระสุนฝังใน รวม 5 นัด ในที่เกิดเหตุชิ้นส่วนหัวกระสุนขนาด 5.56 mm จำนวน 5 ชิ้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายออกมานั่งอยู่หน้าบ้านได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถยนต์กระบะสีดำและใช้อาวุธปืน M16 กระหน่ำยิงผู้ตาย จำนวน 5 นัด เป็นเหตุให้เสียชีวิตทันที ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ขับรถคันก่อเหตุหลบหนีไป


ขณะที่น.ส.ยาวีย๊ะ เจ๊ะกา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 5 ต.ลาโล๊ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ภรรยาผู้ตาย บอกว่าช่วงเวลา 06.00 น.นายอัสมัน ผู้ตาย ได้ลงมาจากชั้นบน แล้วมานั่งเล่นโทรศัพท์อยู่หน้าบ้าน ส่วนตัวเองยังคงอยู่บนบ้านต่อมาได้ยินเสียงรถกระบะ มาจอดแล้วเกิดเสียงปืนกระหน่ำยิงไม่ต่ำกว่า 10 นัดจึงได้รีบลงมาดูเห็นรถกระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ขับออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็วตน เห็นสามีนอนจมกองเลือดจึงเข้าไปดูพบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว


หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วย กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บริเวณเกิดเหตุทันที เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางหลบหนี และเชื่อว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนว่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มขบวนการผิดกฎหมายหรือไม่ หรือเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนจะเกี่ยวโยงกับคดีความมั่นคงหรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจจากพยานหลักฐานอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หาข่าวจากพยานแวดล้อมและวัตถุพยานเพิ่มเติม รวมไปถึงพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมาเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
สัมภาษณ์น.ส.ยาวีย๊ะ เจ๊ะกา ภรรยาผู้เสียชีวิต ปล่อยเสียง….(ท้ายเฟรมภาพ)

ข่าว
ธานินทร์ โพธิทัพพะ
0872963998

Related posts