โมฮัน หนุ่มน้อยอรชร ชอบรำมโนราห์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างสีสันให้ถนนคนเดินกระบี่ มีเอกชัย ศรีวิชัย เป็นไอดอล ความฝันอยากเจอเอกชัย (ชมคลิป)

โมฮัน หนุ่มน้อยอรชร ชอบรำมโนราห์เป็นชีวิตจิตใจ สร้างสีสันให้ถนนคนเดินกระบี่ มีเอกชัย ศรีวิชัย เป็นไอดอล ความฝันอยากเจอเอกชัย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=x3Gl0ozcLbE[/embedyt]

ทุกค่ำคืน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ บริเวณปากทางเข้า บริเวณถนนคนเดิน จังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยว จะได้เห็นท่ารำมโนราห์อรชรอ้อนแอ้น ของหนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ ที่ร่ายรำมโนราห์ อวดสายตานักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังถนนคนเดินจังหวัดกระบี่เป็นอย่างมาก บางคนของถ่ายรูป รวมทั้งคลิปวีดีโอ เป็นที่ระลึก ลงในโซเซียล รวมทั้งให้เงินเพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจหนุ่มน้อยมโนราห์ ที่มีท่ารำอรชรอ้อนแอ้น อย่างกับเด็กผู้หญิง ใบหน้าที่สดใส ยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา


เด็กชาย มณภิศารดิ์ กัณฑ์ประสิษฐ์ อายุ 7 ปี ชั้น ป. 2 โรงเรียนบ้านนานอก ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้แสองออกถึงความสามารถในการรำมโนราห์ ที่ตัวเองพกความมั่นใจ ความชอบ ความรักในศิลปะวัฒนธรรมของภาคใต้ มาแสดงออกในที่สาธารณะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมการรำมโนราห์ ในแบบฉบับของตัวเอง บวกกับความน่ารัก ด้วยท่ารำที่อรชรอ้อนแอ้น น้องโมฮัน หรือเด็กชาย มณภิศารดิ์ กัณฑ์ประสิษฐ์ กล่าวว่า ชอบรำมโนราห์ เป็นอย่างมาก เป็นเป็นศิลปะวัฒนธรรมของภาคใต้ อยากรำมโนราห์ให้นักท่องเที่ยว ได้ดูมโนราห์กันเยอะ และสืบทอดการรำมโนราห์ต่อไป


ขณะที่นายพัฒน์ภูมิ กัณฑ์ประสิษฐ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236/5 หมู่ที่ 12 ต.กระบี่น้อง อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ตนในฐานะผู้เป็นพ่อ เมื่อเห็นลูกมีความสามารถพิเศษในเรื่องของการรำมโนราห์ ก็สนับสนุนมาโดยตลอด น้องโมฮันเริ่มฉายแววรำมโนราห์ เมื่ออายุ 2 ขวบเศษๆ เมื่อเขาเปิดยูทูป ของเอกชัย ศรีวิชัย ดูการรำมโนราห์ของเอกชัย ทุกเพลงที่มีท่ารำโมโนราห์ เขาก็หัดรำด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ

โดยมีเอกชัย ศรีวิชัยเป็นตนแบบ และเป็นไอดอล ของน้องโมฮันตลาดมา จนอายุ 6 ขวบได้เรียนมโนราห์อย่างจริงจังกับครูปู ที่บ้านคลองเสียด ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ด้วยความเป็นเด็กที่น่ารัก กล้าแสดงออก ไม่อาย ทำให้น้องโมฮัน หรือเด็กชาย มณภิศารดิ์ กัณฑ์ประสิษฐ์ ได้รับเชิญให้แสดงความสามารถ รำมโนราห์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตเมื่อเดือนกรกฏาคม 62 ที่ผ่านมา ความฝันของน้องโมฮันอยากเจอ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งเป็นไอดอลของน้องโมฮันอย่างมาก สนใจติดต่อการแสดงได้ที่ นายพัฒน์ภูมิ กัณฑ์ประสิษฐ์ เบอร์มือถือ 0935756695

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts