ตำรวจรวบ ดอน วอล์กกิ้ง ตั้งพักบ้านเป็นโรงงานผลิตน้ำกระท่อม และกัญชา ขายให้ลูกค้าเมืองพัทยา อึ้ง พบระเบิดลูกเกลี้ยงอ้างป้องกันตัวคู่ค้ารายอื่น (ชมคลิป)

ตำรวจรวบ ดอน วอล์กกิ้ง ตั้งพักบ้านเป็นโรงงานผลิตน้ำกระท่อม และกัญชา ขายให้ลูกค้าเมืองพัทยา อึ้ง พบระเบิดลูกเกลี้ยงอ้างป้องกันตัวคู่ค้ารายอื่น

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=44PhGNmQ9Oc[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 18 ส.ค.62 พ.ต.อ.พงศ์พันธ์  วงษ์มณีเทศ รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.มาโนต  หวังสู้ศึก รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมจับกุม นายสินรัตน์ หรือดอน  พันธุ์ศรี อายุ 34 ปี ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

พร้อมของกลาง พร้อมด้วยของกลาง น้ำพืชกระท่อม 4 x 100 จำนวน 20 ขวด ใบกระท่อมสด 8 มัด ใบกระท่อมแห้งน้ำหนัก 13.9 ขีด พร้อมอุปกรณ์การต้มอีกจำนวนหนึ่ง กัญชาแห้ง น้ำหนักรวม 19 กรัม ก้านกัญชาน้ำหนักรวม 60 กรัม กัญชาบด น้ำหนักรวม 45 กรัม เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง วัตถุระเบิดแบบระเบิดมือ ชนิดลูกเกลี้ยง จำนวน 1 ลูก

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดประเภทใบกระท่อมและน้ำพืชกระท่อม 4 x 100 ซึ่งลักลอบจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้าในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยา จนสืบทราบว่า มีชายไทยชื่อ นายดอน (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อายุประมาณ 34 ปี รูปร่างผอม ผิวขาว มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายพืชกระท่อมและน้ำพืชกระท่อม 4 x 100 บริเวณ Walking Street Pattaya ในช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. – 03.00 น.

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนผู้ต้องสงสัยตรงตามลักษณะรูปพรรณเดินอยู่บริเวณ Walking Street Pattaya เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าไปแสดงตัวแต่ผู้ต้องสงสัยทำท่าพิรุธและวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมแต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย และเมื่อตรวจสอบข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของผู้ถูกจับ พบข้อมูลการติดต่อจำหน่าย ยาไอซ์ , กัญชา และน้ำกระท่อม ให้กับลูกค้า

จากการสอบสวน นายดอน ให้การรับสารภาพว่า ยังมีพืชกระท่อมและน้ำกระท่อมที่ตนมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับกับลูกค้าทั่วไปเหลืออยู่ที่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บม 4156 ชัยภูมิ จอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถโรงแรมมิสเตอร์ไซน์สเทเลอร์เฮ้าส์ ฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมพร้อมด้วยผู้ต้องหา จึงเดินทางไปตรวจค้นจนพบ น้ำกระท่อม 4 x 100 จำนวน 20 ขวด ใบกระท่อมสดจำนวน 8 มัด

ส่วนสถานที่ผลิตน้ำกระท่อมนั้น ผู้ต้องหารับว่าผลิตเองคนเดียว โดยผลิตที่บ้านเลขที่ 33/396 ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้น จนพบ อุปกรณ์การผลิตน้ำกระท่อมและใบกระท่อมแห้ง, กัญชาพร้อมด้วยอุปกรณ์แบ่งจำหน่าย และวัตถุระเบิดแบบระเบิดมือ ชนิดลูกเกลี้ยง จำนวน 1 ลูก ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาแจ้งว่าระเบิดดังกล่าวตนไปเอามาจากเพื่อนเมื่อเดือนที่ผ่านมาเพื่อใช้ป้องกันตัว เนื่องจากมีเรื่องขัดผลประโยชน์กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายอื่น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม,น้ำพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ผลิตซึ่งสารเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำพืชกระท่อม ) โดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งตัวดำเนินคดีต่อไป..

 

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก รายงาน

Related posts