แม่ฮ่องสอน​-ดินสไลด์ เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นเส้นทางหลวงสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลียเส้นทางกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง หลัง ยังมีฝนตกหนักเป็นระยะ (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-ดินสไลด์ เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นเส้นทางหลวงสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่เร่งเคลียเส้นทางกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดให้สัญจรได้ตามปกติ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง หลัง ยังมีฝนตกหนักเป็นระยะ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=_9YMEY-lH50[/embedyt]

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น ภายหลังจากที่มีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลทำให้ดินชุ่มน้ำเป็นเหตุให้มีดินสไลด์ และ เสาไฟฟ้าล้มทับเส้นทาง บริเวณ บ.แม่ลาย – บ.ห้วยกุ้ง ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่ช่วงเย็น รถติดยาว ทั้งสองฝั่งถนนหลวง 108 ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36

เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจห้วยกุ้ง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่สะเรียง และ หมวดการทางอำเภอแม่สะเรียง . ได้ดำเนินการอำนวยความสะดวกการจราจรและเปิดเส้นทาง ตัดกระแสไฟฟ้า ก่อนเคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ขวางเส้นทาง และ ตัดทอนต้นไม้กิ่งไม้ ให้ยานพาหนะทุกชนิดสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้ใช้เส้นทางสัญจรถนนหลวง สาย 108 แม่สะเรียง – แม่ฮ่องสอน ให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้เส้นทางยามค่ำคืน เพราะในพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่อง อาจทำให้เกิดดินไลด์ ต้นไม้เสาไฟฟ้าหักโคนกีดขวางเส้นทางสัญจรได้

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts