นักท่องเที่ยวพาแม่และครอบครัว เดินทางมาสัมผัสหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงผงาดเทียบต้นตาลโตนด ยืนตระหง่านกลางทุ่งนาบ้านในฉาง (ชมคลิป)

 

นักท่องเที่ยวพาแม่และครอบครัว เดินทางมาสัมผัสหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงผงาดเทียบต้นตาลโตนด ยืนตระหง่านกลางทุ่งนาบ้านในฉาง ช่วงวันหยุดยาววันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 และเป็นวันแม่แห่งชาติ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=NggSypz3fhA[/embedyt]

 

วันนี้ 11 สิงหาคม 2562 ที่ บ้านในฉาง หมู่ที่ 7 ตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลานักท่องเที่ยวเดินทางพาแม่และครอบครัวมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาววันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562 และเป็นวันแม่แห่งชาติ

โดยพาแม่และครอบครัวมา สัมผัสความแปลกใหม่ที่กำลังพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งของตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร ที่จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ทำหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงผงาดเทียบต้นตาลโตนด ยืนตระหง่านกลางทุ่งนาบ้านในฉางและถือเป็นจุดเช็คพ้อยท์อีกจุดหนึ่งที่ดอกปอเทืองจะบานสะพรั่งเต็มทุ่งนาในวันที่15 – 25สิงหาคม 2562 หลังจากที่หมู่ที่ 3 ดอกปอเทืองเหี่ยวเฉาแล้ว

บริเวณหุ่นฟางเดอะฮัค ยังมีรูปหัวใจที่ทำด้วยทางตาลตะโหนดนำมาประดิษฐ์เป็นกรอบรูปหัวใจให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปนั่งถ่ายรูปได้และมีเปลญวนและเปลรังนกขนาดใหญ่ สำหรับนักท่องเที่ยวได้เซลฟี นอกเหนือจากนั้นได้จัดทำรังนกขนาดใหญ่แขวนใต้ต้นไม้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวได้เซลฟีอีกจุดหนึ่งและยังนำควายเทียมเกวียนบรรยากาศท้องทุ่งนามาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติอีกด้วย นับเป็นความร่วมมือร่วมใจของชาวชุมชนป่าขวางที่สร้างความแปลกใหม่ในพื้นที่ยังไม่เคยมีมาก่อนเพื่อให้ชาวชุมชนและนักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ในขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ตำบลรำแดง อ.สิงหนคร ก็ได้นำอาหาร เครื่องดื่มและขนมคบเคี้ยวมาตั้งโต๊ะริมถนน ขายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงผงาดเทียบต้นตาลโตนด ทำให้มีรายได้เสริมให้กับครอบครัว เนื่องจากสามารถขายได้ตลอดทั้งวัน แม่ค้าเป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลรำแดง

หุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงผงาดเทียบต้นตาลโตนด ยืนตระหง่านกลางทุ่งนาหมู่ที่ 7 ซึ่งหุ่นฟางเดอะฮัคได้จัดทำด้วยความแข็งแรงและทนทาน โดยด้านในเป็นโครงเหล็ก ที่มีการอ๊อกเชื่อมต่อกันหมดทั้งตัวรวมทั้งพื้นฐานด้วย มีความแข็งแรงสามารถต้านลมแรงได้ไม่ล้ม โดยนายจักรชัย สระศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านป่าขวาง ตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ใช้เงินส่วนตัว 3 แสนบาทสั่งทำหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลังจากจังหวัดร้อยเอ็ด

และทำในนามชุมชนป่าขวาง เพื่อให้ชาวชุมชนได้สัมผัสความแปลกใหม่ที่ในพื้นที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ปีนี้ถือเป็นไฮไลท์ของงานเทศกาลดอกปอเทืองบานที่บ้านรำแดง ครั้งที่ 7 ที่ได้สร้างหุ่นฟางเดอะฮัค ยักษ์เขียวจอมพลัง สูงเกือบ 8 เมตร ให้ยืนตระหง่านกลางทุ่งปอเทืองที่หมู่ที่ 7 ภายใต้แนวคิดของนายจักรชัย สระศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านป่าขวาง ตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

นายจักรชัย สระศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านป่าขวาง ตำบลรำแดง กล่าวว่า ในพื้นถิ่นของชุมชนรำแดงมีอัตลักษณ์หลายๆอย่างอยู่แล้วเกี่ยวกับการทำนา ตาลโตนด ทุ่งปอเทือง ในส่วนผมมีไอเดียร์แปลกๆ ด้วยเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวไปเห็นอะไรที่มันสะดุดตาก็เอามาลงในที่ตรงนี้ หุ่นฟางเดอะฮัค ทำในนามชุมชนในนามคณะกรรมการหมู่บ้าน แต่ใช้ทุนส่วนตัวทำ โดยลงทุนประมาณ 3 แสนบาท

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts