แท็กซี่ไม่ชำนาญทางพาผู้โดยสารพุ่งชนรถหกล้อกลางแยกจนเสียชีวิต (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-แท็กซี่ไม่ชำนาญทางพาผู้โดยสารพุ่งชนรถหกล้อกลางแยกจนเสียชีวิต

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=BHmWUeLn0Aw[/embedyt]

เมื่อเวลา 02:35 น. วันที่ 8 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.นิยม อิงคยะกุล ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านสร้าง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ว่ามีอุบัติเหตุบริเวณแยกบางพลวง ถนนสายปราจีนบุรี- บ้านสร้าง หมู่ 1 ตำบลบางพลวง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


ในที่เกิดพบรถยนต์เก๋งแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทส 7726 กรุงเทพมหานคร เสียหลักลงข้างทาง ตรวจสอบสภาพด้านหน้ารถฝั่งซ้ายพังเสียหาย โดยมีนายวิญญู รองศักดิ์ อายุ 50 ปี ที่อยู่เดิมเป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม เป็นคนขับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณศีรษะ และภายในรถยังมีผู้โดยสารชายอีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ทราบชื่อนายทินกร เฮงประภากร อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1239/2 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้การช่วยเหลือนำตัวออกจากตัวรถ ในสภาพที่ไม่มีชีพจร จึงได้ทำการ CPR เพื่อฟื้นคืนชีพ

ต่อมาทีมกู้ชีพจากโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยาอภัยภูเบศรที่เดินทางมาสนับสนุนในจุดเกิดเหตุ ได้ทำการประเมิน ผลคือผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ต่อมาแพทย์จากโรงพยาบาลบ้านสร้างได้เข้ามาชันสูตรในเบื้องต้น พบว่าบริเวณหน้าอก มีรอยยุบ และคอหัก ห่างออกไปประมาณ 30 เมตรพบรถยนต์บรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1424 ปราจีนบุรี บริเวณหน้ารถฝั่งซ้ายพังเสียหายจากการชนกันกับรถคู่กรณี โดยมีนายอุทัย หลักบุญ เป็นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ และมีผู้โดยสารมาในรถอีก 2 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กเล็กน้อย 1 ราย


จากการสอบถาม คนขับแท็กซี่ ทราบว่าผู้ตายได้เหมารถตนเอง มาจากแยกแคลาย กรุงเทพฯ เพื่อมาส่งญาติที่ตัวเมืองปราจีนบุรี จากนั้นผู้ตายจึงได้เดินทางกลับมาเพียงคนเดียว โดยผู้ตายได้นั่งบริเวณเบาะหลัง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นแยกตัววาย บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด และไม่ชินกับเส้นทางจึงขับรถพุ่งตรงไปทางแยก ขณะนั้นได้มีรถบรรทุก 6 ล้อคู่กรณีขับสวนทางมาจากอำเภอบ้านสร้าง และรถได้ชนประสานงานกัน จากนั้นรถได้ไถลตกข้างทาง ทำให้ผู้ตายกระเด็นมาติดกระจกด้านหน้าคนขับ จึงได้ลงจากรถเพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือ

สำหรับคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ให้การว่าตนกำลังขับรถบรรทุก มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองปราจีนบุรีพอถึงทางแยกเห็นรถแท็กซี่ขับมาด้วยความเร็ว ตนเองได้บีบแตรใส่แล้ว แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าว ก็ยังวิ่งมาด้วยความเร็ว จึงชนประสานงานกันทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบ้านสร้างเพื่อรอญาติติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา และจะได้เชิญตัวผู้ขับขี่รถยนต์ทั้ง 2 ฝ่าย ไปสอบสวนและลงบันทึกประจำวันต่อไป

rbt

rbt

////////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts