ปภ.แม่ฮ่องสอน จัดเรือท้องแบน ช่วยชาวบ้าน น้ำเงาลดระดับแต่ยังผ่านไม่ได้ อีก 2 จุด (ชมคลิป)

ปภ.แม่ฮ่องสอน จัดเรือท้องแบน ช่วยชาวบ้าน น้ำเงาลดระดับแต่ยังผ่านไม่ได้ อีก 2 จุด น้ำท่วมสูงเป็นทางยาวกว่า 200 เมตร ต้องอาศัยเรือท้องแบนลำเลียงคนและบรรุทกจักรยานยนต์ข้ามน้ำติดต่อเข้าออกได้บรรเทาความเดือดร้อน ส่วนชาวบ้านพื้นที่ชั้นในเริ่มใช้เส้นทางเรือในการสั้ญจรแทนรถ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=dGyxtY73zCI[/embedyt]

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 6 สิงหาคม 2562  ผลพ่วงพายุวิภา ล่าสุด เมื่อบ่ายที่ผ่านมา นายผะอบ บินสะอาด นายอำเภอสบเมย และ นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 เจ้าหน้าที่อุทยาน เจ้าหน้าที่ อบต.แม่สวด อส.สบเมย ได้ เดินทางเข้าพื้นที่บริเวณจุดน้ำท่วมเส้นทางสาย มส.3017 จุดแรกซึ่งห่างจากทางหลวงสาย 105 ประมาณ 1 กิโลเมตร ถึงแม้ในช่วงบ่ายระดับน้ำเงาจะลดลง แต่บริเวณจุดที่ท่วมถนน 2 จุด ยังท่วมสูง

โดยเฉพาะจุดที่สอง ระหว่างเส้นทาง บ้านสบโขง – อุมโล๊ะ ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ระดับน้ำท่วมสูงและระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงได้นำเรือท้องแบนจำนวน 1 ลำ มาคอยให้บริการเพื่อให้ราษฏรได้ใช้สัญจร หรือ สามารถบรรทุกรถจักรยานยนต์ใส่เรือข้ามทางที่น้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ราษฏรสามารถไปมาได้ระหว่างหมู่บ้าน หรือ ออกมาธุระเร่งด่วน ซึ่งก็ต้องระมัดระวังในการใช้เส้นทางหากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและกระแสน้ำเชี่ยวไหลแรง อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านที่อาศัยอยู่พื้นที่ชั้นใน เช่น บ้านนาดอย บ้านอุมโล๊ะ บ้านสบโขง เริ่มหันมาใช้เส้นทางเรือในการสัญจรในช่วงที่ถนนยังไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้

ภาพ/ข่าว ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts