ตชด.337 แม่สะเรียง จัดกำลังช่วยขนย้ายข้าวของชาวบ้านริมน้ำเงา (ชมคลิป)

ตชด.337 แม่สะเรียง จัดกำลังช่วยขนย้ายข้าวของชาวบ้านริมน้ำเงา และ รถ สภ.แม่เมย หลังระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน 24 ชม.

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=G7lwc2fPwBg[/embedyt]

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 6 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์ ผบ.ร้อย ตชด.๓๓๗ ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.สิงห์หา ภูธรรมะ รอง ผบ.ร้อย ตชด.337 พร้อม กำลังพลชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 1 ชป. ร่วมกับกำลังพล ชป.จุดตรวจ AEC (บ.แม่เงา) ได้อำนวยความสะดวกให้การช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวของครอบครัว นายประโยชน์ เขื่อนแก้ว บ้านเลขที่ 329 หมู่ 8 ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และได้ร่วมกันช่วยเคลื่อนย้ายรถยนต์ทางราชการ


ของ สภ.แม่เมย ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ไปไว้ยังบริเวณพื้นที่ที่ปลอดภัยจากน้ำท่วม เนื่องจากในพื้นที่ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ประเมินสถานการณ์ว่า น้ำป่าและน้ำแม่เงาอาจจะเพิ่มปริมาณสูงขึ้น


อย่างไรก็ตามทางชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำเงาอย่างใกล้ชิด หลังชาวบ้านหวั่นวิตกว่า น้ำเงาที่เพิ่มระดับอย่างรวดเร็วและมีประมาณมากขึ้นอาจจะทำให้เหมือนสถานการณ์ปี 47 ที่สร้างความเสียหายอย่างหนัก จึงพากันมาติดตามสถานการณ์บริเวณสะพานน้ำเงา ซึ่งเป็นรอยต่อ ของ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก และ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว รายงาน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts