กระบี่​-หนุ่มกู้ภัยกลับจากช่วยผู้บาดเจ็บ รถพลิกคว่ำพังยับ รอดตายปาฏิหาริย์ ชื่อบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับ คุ้มครอง (ชมคลิป)

กระบี่​-หนุ่มกู้ภัยกลับจากช่วยผู้บาดเจ็บ รถพลิกคว่ำพังยับ รอดตายปาฏิหาริย์ ชื่อบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับ คุ้มครอง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=jBYXA6MFR0I[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 5 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุกระบะรถพลิกคว่ำถนนสายลำทับ –ไร่คอก หมู่ที่ 7 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะตอนครึ่งสีบรอน เงิน ทะเบียน บฉ.5819 กระบี่ อยู่ในสภาพพังยับทั้งคัน ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถกู้ภัยของ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ สภาพด้านหน้าพังยับ ไฟหน้ารถแตกกระจาย หลังคายุบ ไม่มีสภาพดี มีผู้บาดผู้บาดเจ็บ 1 ราย หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ลำทับก่อนหน้านี้แล้ว


ทราบชื่อคือนายสมบูรณ์ สุขใส อายุ55ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 ม.5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เป็นผู้ขับรถกู้ภัยคันดังกล่าว หลังกลับจากส่งผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุรถชนกันระหว่างรถยนต์เก๋ง กับรถจักรยานยนต์ จนมีผู้บาดเจ็บ บริเวณบ้านย่านหูดม หมู่ที่ 7 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังจากส่งผู้บาดเจ็บ ที่ รพ.ลำทับเรียนร้อยแล้ว ขากลับรถเกิดตกหลุม บริเวณบ้านควนทราย ทำให้ล้อแม๊กด้านหลังซ้ายแตกทำให้รถพลิกคว่ำ พังยับ ก่อนที่จะ มีชาวบ้านในพื้นที่ช่วยนำตัวส่ง รพ.ลำทับ โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


นายสมบูรณ์ สุขใส กล่าวว่า ตนเองปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ จากบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับรุ่นแรก ที่ตนเองสวมร้อยคอ หลวงพ่อท่านอ่อน วัดลำทับ ทำให้ปลอดภัย ประกอบกับตนเองทำงานกู้ภัยมากว่า13ปี ช่วยคนมาเป็นพันครั้ง โดยไม่มีค่าตอบแทนใด ผลแห่งการทำความดีทำให้พระท่านคุ้มครอง แต่ตนเองก็จะยังทำงานกู้ภัยต่อไป เพราะใจมันรักในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์


ล่าสุดทางมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เขตอำเภอลำทับ เชิญประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญเพื่อสนับสนุน ซื้อรุกู้ภัยคันใหม่ โดยสามารถบริจาคที่ ธนาคารออมสิน สาขาลำทับ บัญชีเลขที่ 020231725969 ชื่อบัญชี มูลนิกระบี่พิทักษ์ประชา เขตอำเภอลำทับ หรือติดต่อทางมือถือ 093-7825476,084 –8611941,081-0854800..

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts